Kỹ thuật phân tích vi sinh trong thực phẩm

Kỹ thuật phân tích vi sinh trong thực phẩm là kháo đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật phân tích vi sinh trong thực phẩm. Học viên được thực hành trực tiếp trong phòng thí nghệm vi sinh để thực hiện phân tích cá chỉ tiêu vi sinh theo tiêu chuẩn TCVN hoặc ISO.

Ngày đăng: 13-09-2019

4,861 lượt xem

KỸ THUẬT PHÂN TÍCH VI SINH
TRONG THỰC PHẨM, NƯỚC DÙNG VÀ NƯỚC THẢI

Để nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành về phân tích vi sinh đạt kết quả đáng tin cậy nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất và sức khoẻ người tiêu dùng và đảm bảo vệ sinh môi trường, Viện Công nghệ sinh học và ứng dụng vi sinh miền nam (SIAMB) tổ chức khoá đào tạo “Kỹ thuật phân tích vi sinh trong Thực phẩm”


NỘI DUNG

1. Hướng dẫn:

-  Kỹ thuật cơ bản về phân tích vi sinh: Lý thuyết và Thực hành.

-  Kỹ thuật lấy mẫu và bảo quản mẫu để phân tích vi sinh.

-  Phương pháp kiểm các chỉ tiêu vi sinh gây ngộ độc có trong thực phẩm.

- Phương pháp kiểm tra nhanh bằng test kit một số chỉ tiêu trong thực phẩm.

2. Lý thuyết và thực hành

– Phương pháp kiểm nghiệm các chỉ tiêu vi sinh:

+  Tổng số vi khuẩn hiếu khí

+  Coliforms, E.coli

+  Salmonella spp.

+  Bacillus cereus

+  Staphylococcus aureus

+  Reducing sulfite Clostridia

+  Listeria monocytogenes

Ø  Học viên thực hành phân tích vi sinh trực tiếp trên mẫu thực phẩm (mỗi học viên đều được tự thực hiện) theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) và tiêu chuẩn Quốc tế (ISO/AOAC). Chúng tôi đảm bảo học viên được thực hiện thao tác để có thể làm độc lập sau khi học xong.

Ø  Học viên được thực hành tại PTN liên kết của SIAMB được trang bị đầy đủ phương tiện thực hành.

Ø  Học viên được thực hành cả với phương pháp truyền thống và phương pháp mới đang được sử dụng thực tế tại doanh nghiệp. 

Ø  Ngoài ra, trong quá trình học tập các học viên còn được hướng dẫn các thao tác chuẩn dùng cho các phòng thí nghiệm đạt chuẩn GMP, ISO 17025, GLP, . . .

CHỨNG CHỈ HOÀN THÀNH KHÓA HỌC:

Chứng chỉ hoàn thành khóa học do Viện Công nghệ sinh học và ứng dụng vi sinh miền nam cấp có giá trị toàn quốc

Bìa chứng chỉ:

Bia chung chi Ky thuat phan tich vi sinh thuc pham

Nội dung chứng chỉ:

Kỹ thuật phân tích vi sinh thực phẩm

GIẢNG VIÊN

Ø   Ban kỹ thuật vi sinh Viện Công nghệ sinh học và ứng dụng vi sinh miền nam.
Ø   Và các cán bộ kỹ thuật SIAMB.


THỜI GIAN: 06 buổi sáng (6h30-11h) hoặc chiều (13h-17h30) (từ thứ hai đến thứ bảy). Thời gian học có thể rút ngắn kéo dài hơn tùy vào tình hình học viên.

Yêu cầu: Học viên đã biết cơ bản về vi sinh vật học.

ĐỊA ĐIỂM: Quận Gò vấp hoặc Quận 9.


PHÍ ĐÀO TẠO: Theo thông báo của từng lớp cụ thể.

Bao gồm:
-     Học phí đào tạo lý thuyết và thực hành, giáo trình.

-     Hoá chất, môi trường và dụng cụ

Các bạn học viên quan tâm, vui lòng đăng ký và đóng học phí:

Học phí được đóng trực tiếp qua ngân hàng cho: Bùi Hồng Quân, Số tài khoản 1603205243982 tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Lý Thường Kiệt trước ngày khai giảng 1 tuần (Vui lòng ghi ngắn gọn tên, số điện thoại người nộp để Viện xác nhận số tiền đã nộp).

Trân trọng./.

  VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ ỨNG DỤNG VI SINH MIỀN NAM

Khu thực nghiệm: Ấp 3, Xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM (1,6ha)
Nhà máy: Lô D08, Đường số 2, CCN Đức Thuận, Mỹ Hạnh Bắc, Đức hòa, Long An
SĐT: 0917035038
http://www.siamb.vn
info@siamb.vn